Dù thi đấu ít phút mỗi trận nhưng sức hút của Quang Hải tại Pau FC luôn rất lớn khi áo đấu của tuyển thủ Việt Nam vẫn được nhiều cổ động viên yêu thích và Quang Hải đã giúp Pau FC lập kỷ lục chưa từng có

Quang Hải xuất hiện ấn tượng cùng áo số 19 trong đoạn giới thiệu áo đấu Pau FC.

Mặc dù tiền vệ Quang Hải chưa thể hiện rõ ràng về mặt chuyên môn tại Pau FC, nhưng đội bóng miền nam nước Pháp vẫn nhận ra giá trị của cầu thủ Việt Nam ở một khía cạnh khác. Điều này được thể hiện qua viếc áo đấu của đội chủ nhà Nouste Camp.

Theo đó, hai tháng trở lại đây, những chiếc áo đấu của Pau FC luôn trong tình trạng không còn áo kể từ khi có sự xuất hiện của Quang Hải. Pau FC thậm chí đã phải chủ động in số áo 19 của Quang Hải lên áo đấu. Đó là sự thật hiếm có trong lịch sử của đội tuyển Pháp.

Anh Nguyễn Sỹ Tuân người Việt Nam đã sinh sống ở Bearn 16 năm là một trong số những người Việt tại Pháp luôn bám sát hành trình của Quang Hải trong màu áo Pau FC. Anh cho biết: “Dựa trên những thống kê khổng lồ từ người hâm mộ Pháp và Việt kiều đang sinh sống tại Pháp liên quan đến áo đấu của Quang Hải, Pau FC đã quyết định in tên và số 19 trước. Đó là điều hiếm có thực hiện được của đội bóng này.”

Nhưng với riêng tuyển thủ Việt Nam thì khác. Chiếc áo của Quang Hải mang tên và số 19 được treo trong cửa hàng. Đây được coi là một trường hợp đặc biệt. Trang chủ của Pau FC vẫn sử dụng hình ảnh của tiền vệ sinh năm 1997 để làm hình ảnh đại diện cho áo đấu sân khách.

Quang Hải có pha bóng ấn tượng với cú vô lê suýt thành siêu phẩm.

Quang Hải đã tạo nên cơn sốt áo đấu cho Pau FC từ đầu tháng 8/2022, ngay khi đội bóng này công bố mẫu áo đấu mùa giải 2022/23. Đội chủ sân Nouste Camp đã nhận sự ủng hộ chưa từng có trong lịch sử. “Đơn đặt hàng chủ yếu đến từ Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, nơi có cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Chúng tôi thậm chí nhận được yêu cầu từ Australia”,

Đội ngũ của Pau FC đã công bố ý định về áo đấu cho Việt Nam sau khi nhận ra sức hút của Quang Hải. Do Pau FC chưa công bố mẫu áo đấu mùa giải mới nên trên mạng xã hội đã có rất nhiều bài đăng trên mạng xã hội Việt Nam về chiếc áo đấu giả có số 19 và tên Quang Hải.

Rõ ràng, dù không mang lại nhiều cho Pau FC về mặt chuyên môn nhưng ngoài sân cỏ, tuyển thủ Việt Nam giúp Pau FC được nhiều người hâm mộ biết đén. Điều này có ý nghĩa rất lớn với Pau FC khi đội bóng này nằm trong nhóm những CLB ít tên tuổi nhất Ligue 2. Bên cạnh đó, Quang Hải vẫn tạo ra sức hút lớn tại Pau FC, song cầu thủ Việt Nam cần trau dồi chuyên môn, cải thiện phong độ và khả năng để có thêm nhiều cơ hội ra sân thi đấu.

Quang Hải vần nhanh chóng cải thiện nhiều hơn trong thời gian con lại của Ligue 2.

Theo Bóng Đá.

By admin