Chú chó bị lạc ở vùng biển cách đất liền tới 220 km nhưng nhờ sự kiên cường, bơi không ngừng nghỉ đã tìm đến được nơi có thể cứu mình. Các công nhân ở giàn khoan của Thái Lan đã giải cứu chú chó.Những con vật cũng có sự kiên cường và nghị lực không khác gì con người. Khi rơi vào tình huống nguy hiểm chúng cũng biết cách cố gắng tìm đường sống cho mình. Giống như câu chuyện của chú chó đã bị lạc giữa vùng biển của Vịnh Thái Lan, dù đã rất mệt vì bơi quãng đường dài nhưng không hề bỏ cuộc, cuối cùng chú đã được giải cứu thành công.

Chú chó này đã được các công nhân ở giàn khoan giải cứu giữa biển. Ảnh: Sohu

Chú chó tỏ rõ sự mệt mỏi, lạnh cóng khi được đưa lên bờ.

Anh Vitisak Payalaw – một công nhân làm việc tại giàn khoan trên biển đã chia sẻ câu chuyện về chú chó lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự chú ý. Anh và các đồng nghiệp phát hiện một chú chó đang cố gắng ngoi lên khỏi dòng nước, bơi đến chỗ bệ đỡ của giàn khoan và đứng ở đó, chú không hề rên rỉ hay sủa dù cơ thể đã kiệt sức. Những người công nhân ở đây đã ngay lập tức lấy dây thừng để kéo chú chó lên.

Những công nhân phát hiện chú chó chơi vơi giữa biển và đang cố gắng bơi đến chân giàn khoan. Ảnh: Viral Press

Chú chó được công nhân giải cứu thành công bằng chiếc dây thừng. Ảnh: Viral Press

Mọi người đều không biết nguyên nhân vì sao chú chó lại một mình chơi vơi giữa vùng biển rộng lớn, không người như vậy. Anh Vitisak đoán rằng có thể chú đã bị rơi khỏi một chiếc tàu đi đánh cá. Khi giải cứu thành công, các công nhân đã chăm sóc chu đáo để giúp chú lấy lại sức khỏe. Họ còn đặt tên cho chú chó là Boonrod, nghĩa là “kẻ sống sót” trong tiếng Thái. Chú chó này đã ở trên giàn khoan 2 ngày sau đó đã cùng một chiếc tàu đánh cá trở về đất liền. Anh Vitisak chia sẻ nếu khi trở về mà chú vẫn chưa có gia đình thì anh sẽ là người nhận nuôi chú.

Chú được chăm sóc sau một hành trình dài bơi giữa biển. Ảnh: CNN

Chú chó dù đã kiệt sức nhưng không hề sủa hay rên rỉ. Ảnh: CNNVề đến bờ, chú chó được đưa đến một trung tâm thú y ở miền Nam Thái Lan được kiểm tra sức khỏe và chăm sóc hồi phục. Được biết chú chó có sức khỏe bình thường và chỉ gặp một chút vấn đề về da. Khi câu chuyện này được chia sẻ chú chó đã trở nên nổi tiếng.

Chú chó đã được đưa vào bờ để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Sohu

Không ai tin được một chú chó nhỏ nhắn lại có thể kiên cường và mạnh mẽ đến thế, dù chênh vênh giữa dòng nước với những con sóng lớn vẫn kiên trì tìm kiếm sự giúp đỡ. Mọi người đều ngạc nhiên và ngưỡng mộ tinh thần vượt qua khó khăn này, thậm chí người dân của cảng Songkhla đã tặng chú một vòng hoa để chào đón chú chó trở về đất liền.

May mắn chú chó không gặp phải vấn đề gì trừ một số hiện tượng ở da. Ảnh: Viral Press

Quả thật một số chú chó đã có tinh thần vô cùng mạnh mẽ, chúng không bỏ cuộc giữa tình huống khó khăn, nguy hiểm mà luôn tự tìm cách để cứu mình thoát khỏi nguy hiểm. Còn bạn, bạn có thấy ấn tượng với những chú chó dũng cảm như vậy không, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

By admin