Một câu chuyện vô cùng cảm động về sự trung thành của một chú chó vượt một quãng được vô cùng xa để có thể đoàn tụ với người chủ yêu quý của mìnhLà một người yêu quý động vật hết mực, ông Ibrahim Fwal đã quyết định nuôi một chú chó. Ông đi đến trại động vật ở Carrara và tại đây ông đã gặp chú chó con Shepherd Đức vốn bị bỏ rơi gần đây. Ông đã yêu quý nó ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chú chó này được đổi tên là Rocky, chủ và chó luôn sát cánh bên nhau. Rocky là một chú chó giàu tình cảm không rời mắt khỏi ông chủ. Ông Ibrahim quyết định đối xử với chú chó như con trai của mình, cho nó đi cùng đến bất kỳ nơi đâu, thậm chí là bãi biển.Một ngày nọ, thời tiết rất nóng nực và ông Ibrahim quyết định mang theo chú chó Rocky ra biển bơi. Đến khi ông quay vào bờ, thì Rocky đã biến mất.

Trong trạng thái hoảng loạn, ông Ibrahim gấp gáp kiếm tìm chú chó của mình ở khắp mọi nơi. Ông gọi, hỏi tìm xung quanh… Ông bắt đầu đi đến tất cả các trại nuôi chó trong thành phố và để thu về kết quả tìm kiếm bằng con số ‘0’. Rocky đã biến mất không một dấu vết. Khi trở lại bãi biển với nỗ lực tìm kiếm cuối cùng, người ta nói với ông rằng họ nhìn thấy một nhóm người Di-gan đã mang chú chó đi.

Thật không may, đây là một câu chuyện phổ biến…Trái tim của ông Ibrahim dường như tan vỡ. Ông đau lòng và không thể nguôi ngoai. Rocky được ông đưa về và sẽ không bao giờ quay trở lại – ít nhất, đây là những gì ông có thể nghĩ đến.

Đã ba năm trôi qua. Chú chó con Rocky của ông Ibrahim giờ có lẽ đã là một chú chó trưởng thành ở một phương trời khác. Không có cách nào để biết được các trải nghiệm hay những điều Rocky gặp phải trong vài năm qua. Rất có thể nó đã đôi lần cố gắng thoát khỏi người đã đánh cắp nó hoặc có lẽ nó lại bị bỏ rơi một lần nữa.Tuy nhiên, chú chó Rocky cuối cùng đã được một gia đình ở Salerno, Ý, nhận nuôi.Chỉ có điều, Rocky không cảm thấy thoải mái nơi đây. Nó cứ chạy ra ngoài và tỏ vẻ khó chịu với những người chủ mới. Vì sợ mất nó, gia đình họ đã đeo vòng cổ cho Rocky, trên đó có ghi số điện thoại của họ, để phòng trường hợp chú chó bị thất lạc.

Và chuyện xảy ra chính xác như vậy. Rocky đã không chạy trốn vì bị ngược đãi, nó chỉ muốn tìm đường về với người đàn ông Syria, vốn nhận nuôi nó khi nó còn là một chú chó con, là người có chú chó đã bị đánh cắp mấy năm trước đó.Ông Ibrahim sống cách đó 643 km và tất nhiên Rocky không thể hay biết. Đây là một cuộc hành trình dài đối với một con vật như chú chó Rocky. Rocky không có gì ngoài khát khao và bản năng để hướng dẫn nó. Nhưng rõ ràng, vậy là đủ.Rocky lên đường, nó tìm kiếm thức ăn khi có thể và hầu như không dừng lại để nghỉ ngơi. Cuối cùng người ta đã tìm thấy Rocky ở Pisa, Ý, cách vị trí bắt đầu cuộc hành trình khoảng 600 km (chính xác là 595,5 km) về phía Bắc. Đệm chân của Rocky đã bị rách toạc sau khi nhiều dặm đi bộ.

Người cứu hộ Rocky nhìn thấy vòng cổ và đã gọi số điện thoại ở Salerno. “Nó là chú chó của chúng tôi”, gia đình kia khẳng định. Tuy nhiên, một cách thần kỳ, ai đó đã nhận thấy rằng Rocky còn có một hình xăm trên cơ thể. Ông Ibrahim đã xăm hình này khi nó là một chú chó con. Đây là bước ngoặt trong số phận của Rocky.3 năm và hành trình hơn 600 km, Rocky cuối cùng đã được đoàn tụ với người đàn ông vốn là người nó không bao giờ quên.“Tôi không tin, tôi không thể tin được!” ông Ibrahim nói. “Khi họ mang nó về nhà, tôi đang ở trong xe và Rocky đã nghe thấy giọng nói của tôi từ bên trong và bắt đầu nhảy chồm lên mừng rỡ ở bên ngoài.”

Chúng ta có thể tưởng tượng được niềm vui chung trong cuộc hội ngộ cảm động giữa chú chó và chủ nhân. Tình cảm và lòng trung thành của Rocky thực sự khiến chúng ta khó thốt nên lời, nó giúp Rocky có thể vượt qua những thách thức khó tin.

Một chiến binh ngoan cường, xứng đáng với cái tên của nó – Rocky (Rắn rỏi như đá), chú chó Shepherd Đức này đã thách thức mọi nghịch cảnh để tìm đường trở về với chủ. Thật là một câu chuyện đẹp với kết thúc có hậu.

By admin