Bài viết kể về tâm sự của một người công nhân, nhận nuôi chú chó Tiểu Điền lang thang tại công trường mình làm việc. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành dự án, anh ta phải luân chuyển đến nơi khác để tiếp tục công việc. Và vì hoàn cảnh không cho phép, người này không thể mang theo “boss”, khoảnh khắc cặp đôi chia tay nhau khiến nhiều người nghẹn lòng.

Bài chia sẻ khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, Tiểu Điền là chú cún con đi lạc và vô tình gặp chàng công nhân. Vì bản tính yêu thương động vật, anh ta quyết định cưu mang nó. Anh và chú cún rất hòa hợp, mặc dù chỉ sống trong một ngôi nhà tôn tạm bợ giữa công trường rộng lớn, nhưng thanh niên vẫn cố hết sức chăm lo chu đáo cho Tiểu Điền.

Chân dung chú chó Tiểu Điền. (Ảnh: Sina)

Tuy vậy, cuộc vui nào cũng có lúc tàn, thời gian thấm thoát qua gần nửa năm, công việc của chàng trai đã hoàn thành. Anh chuẩn bị di chuyển đến một thành phố khác để thực hiện dự án kế tiếp, theo sự phân bổ của chủ thầu. Trải qua nhiều ngày giằng co, “con sen” quyết định để cún cưng ở lại và tìm một người chủ thích hợp chăm lo cho nó

Vì tính chất công việc, chủ nhân phải gửi “boss” cho người khác chăm sóc. (Ảnh: Sohu)

Công việc của anh nay đây mai đó, chỗ ở không ổn định lại bộn bề vất vả muôn phần. Dù trong thâm tâm thật sự muốn dắt Tiểu Điền đi theo, nhưng cuộc sống của người công nhân xây dựng thật sự chẳng thể “đèo bòng” thêm một chú chó. Người thanh niên bắt buộc phải đưa ra phương án tốt nhất cho Tiểu Điền.

Đến ngày rời đi, dường như đại “boss” nhận ra được có lẽ đây là lần cuối nó được gặp chủ nhân. Cậu nhóc lẽo đẽo theo chân “con sen”, chẳng buồn ăn uống, dáng vẻ hoạt bát vui vẻ thường ngày cũng biến mất. Lúc Tiểu Điền được chàng trai giao phó cho chủ mới, nó bất ngờ giãy giụa, lao đến ôm chặt chân “sen”.

Tiểu Điên rưng rưng khi nhận ra sắp phải xa chủ nhân. (Ảnh: Sohu)

Anh công nhân cũng không kìm được nước mắt, bật khóc ôm chầm lấy chú cún. Khoảnh khắc đó đã khiến hàng triệu trái tim nghẹn ngào. Chàng trai nhắn nhủ với Tiểu Điền: “Ngoan, theo anh khổ lắm, ở lại sống thật tốt. Có thời gian anh nhất định quay lại thăm em!”

Khoảnh khắc xúc động chạm đến trái tim nhiều người. (Ảnh: Sohu)

Sau khi hình ảnh cảm động của đôi chủ tớ trên được lan truyền trên mạng xã hội, nó đã tạo nên một “cơn sóng” dư luận. Mọi người đều không kìm được nước mắt trước hình ảnh đôi mắt Tiểu Điền rưng rưng và cái ôm đầy day dứt kia. Dân tình bày tỏ sự cảm thông đến chủ thớt, họ biết tính chất công việc và cuộc sống của công nhân như thế nào, và netizen cũng hiểu cho quyết định của chàng trai, chỉ mong cả “sen” và “boss” luôn vui vẻ và đừng quên nhau.

Chó là loài động vật hiện diện trong cuộc sống của con người biết bao đời nay. Chúng được cho là vật cưng trung thành nhất lịch sử, thậm chí có thể hy sinh bản thân để bảo vệ chủ nhân. Chính vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi các “boss” được “sen” yêu quý. Tuy nhiên, trong một vài tình huống bất đắc dĩ, nhiều người bắt buộc phải đưa ra sự lựa chọn rời xa những anh bạn 4 chân để tốt cho chúng, như anh công nhân trong câu chuyện trên.

By admin