Câu chuyện về chú chó mẹ trong tình trạng sức khỏe yếu vẫn cố gắng tự đào hang, sinh con ngoài bãi đất trống được nhóm bạn trẻ cứu sống kịp thời đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng.Mới đây, câu chuyện về chó mẹ bị bỏ rơi, một mình đi kiếm thức ăn nuôi 8 chú chó con được một nhóm bạn trẻ cứu giúp kịp thời đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng mạng.Theo chia sẻ, chó mẹ gần ngày đẻ thì bị chủ nhà bỏ rơi, đi lang thang khắp nơi trong tình trạng sức khỏe yếu. Bằng chút sức lực cuối cùng, chú chó này vẫn cố gắng tự đào hang trú ẩn cho đàn con mới sinh.

Câu chuyện về con chó mẹ tự đào hang làm nơi trú ẩn, đi kiếm thức ăn nuôi đàn con được chia sẻ lên mạng xã hội.”Nó đã kiếm ăn thế nào để có sữa cho 9 đứa con? Những ngày mưa vừa rồi mẹ con nó chống chọi thế nào? Đứa con đầu tiên của nó không chịu nổi và chết, nó cảm thấy thế nào khi nhìn xác con? Mỗi khi có người đi ngang, nó đã hoảng sợ và lo lắng cho các con nó thế nào? Đi kiếm ăn mỗi ngày với hy vọng có sữa cho con, nó bị đuổi đánh thế nào, chắc chắn không ai biết”. May thay một nhóm bạn trẻ đã kịp thời phát hiện và cứu giúp, đưa mẹ con nhà chó đến nơi ở mới an toàn và đảm bảo hơn. “Cùng với một chút sự giúp đỡ từ nhiều người khác quan tâm nó, cuộc đời của không những nó mà của các con nó hoàn toàn thay đổi… Bạn thấy không, chỉ với một sự quan tâm và một hành động rất nhỏ, nhiều sinh mạng đã được sống”, đoạn chia sẻ của một thành viên của hội yêu động vật trên mạng xã hội.

Đàn chó nhỏ đã được nhóm bạn trẻ giúp đỡ kịp thời.

Liên hệ với thanh viên của nhóm yêu động vật (YDV) được biết: “Nhóm nhận được thông tin cần giúp đỡ từ một bạn gái. Mẹ con bé chó này đào hang trong bãi đất hoang ở quận 9. Khi đến nơi thì chỉ có chó con trong hang, chó mẹ đi kiếm thức ăn chưa về. Ban đầu có 9 con nhưng có 1 con đã chết trước đó. Các bé chó con lúc đó chưa mở mắt, người lấm lem đất cát, nhưng tròn vo vì được bú mẹ. Chó mẹ thì ốm, gầy trơ xương. Lúc ấy, tình trạng sức khỏe cả đàn chó khá suy kiệt, chó mẹ và chó con đều bị nấm da và tiêu chảy rất nặng”.

Hiện tại sức khỏe của chó mẹ và 8 chú chó con đã ổn đình. Nhóm bạn trẻ đang tìm chủ mới cho những chú chó này.

Được biết sau khi được uống thuốc, tình trạng tiêu chảy ở đàn chó đã chấm dứt, chỉ còn một chút nấm da chỉ cần điều trị bằng thuốc là sẽ khỏi. “Hiện tại, chó mẹ và đàn con đều khỏe mạnh, đã dứt sữa, cả nhóm đang tìm nhà mới cho chúng”.Qua câu chuyện mẹ con nhà chó đáng thương, nhóm bạn trẻ mong muốn, mỗi người chủ khi nhận nuôi động vật thì nên có trách nhiệm trọn đời với chúng. Nếu không cũng đừng vô tâm vô cảm như vậy, chúng vốn cũng xứng đáng có được một cuộc sống bình yên. Nếu có thể hãy yêu thương và bảo vệ chúng nhiều hơn. Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên các trang mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, thương cảm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ xúc động trước tình mẫu tử và sự hi sinh của chó mẹ dành cho đàn cún con mới sinh.

By admin