CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng khai lý do xúc phạm các nhà báo, ca sĩ vì bà cho rằng những người kể trên đã xúc phạm vợ chồng bà trước. Ảnh: DV

Theo kết luận điều tra của Công an tỉnh Bình Dương, các bị hại của CEO Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố cáo bà Hằng gồm: Bà Đinh Thị Lan, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là ông Lê Công Vinh. Cũng theo kết luận điều tra, bà Hằng có sử dụng 7 tài khoản mạng xã hội Youtube, Facebook bao gồm hai tài khoản Facebook “Ha Lee”, “Nguyễn Phương Hằng”; 5 tài khoản Youtube “Trường Đua Đại Nam”, “Chistiana Nguyen” và “LONG VLOG”, “Tin Nóng Nhất 24h”, “Luật sư Vlog”. Từ tháng 6/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội Youtube và Facebook nói trên, bị can Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.
Tại các buổi phát trực tiếp, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều cá nhân nên các cá nhân nói trên đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Quá trình điều tra, bà Hằng thừa nhận đã phát ngôn xúc phạm như trên mạng về ông Hiển, bà Lan, bà Hàn Ni, ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Công Vinh. Bà Hằng khai, do những người này có những từ ngữ, phát ngôn xúc phạm vợ chồng bà Hằng nên bà Hằng đã dùng những từ ngữ, phát ngôn xúc phạm lại những người nêu trên. Kết luận điều tra chỉ rõ, đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Hằng thì Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật. Đối với những cá nhân sử dụng kênh Youtube để đưa, chia sẻ thông tin liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng mục đích câu like để tăng thu nhập và các nghi can liên quan khác, Cơ quan điều tra sẽ phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

By admin