Ở trận đấu giữa chủ nhà Bình Dương và HAGL trên sân Gò Đậu trọng tài chính Lê Vũ Linh đã 2 lần không cho HAGL hưởng 11m khiến nhiều CĐV HAGL không hài lòng, mới đây ông Dương Văn Hiền trưởng bản trọng tài VFF đã lên tiếng chia sẻ.

HAGL và Bình Dương cầm chân nhau tại sân Gò Đậu.

HAGL đã có trận hoà 1-1 trước Bình Dương ở vòng 16 V-League 2022 nhưng công tác trọng tài mới là điều được nhắc đến nhiều nhất sau trận đấu này. Cụ thể tình huống diễn ra ở phút 42 của trận đấu tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đi bóng nhanh trong vòng CLB Bình Dương và ngã trong vòng cấm.

Khi xem góc máy quay chậm từ sau cầu môn cho thấy thủ môn Sơn Hải vung chân phá hụt bóng. Tuy nhiên, đà lao của cả thân người khiến ngực anh chạm mạnh vào chân trụ dẫn đến việc Văn Toàn bị ngã. Nhưng ở tình huống này trọng tài đã không cho HAGL hưởng 11m.

Nói về tình huống này, trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền chia sẻ: “Trên đà lao ra cản phá, hai chân và hai tay của thủ môn Sơn Hải vung ra sát mặt đất, không cố tình phạm lỗi. Cùng lúc đó, Văn Toàn đã mất trụ và mất đà trước đó tích tắc nên không thể cho rằng Sơn Hải phạm lỗi 12 trong tình huống này”.

Tiền đạo Văn Toàn có 2 lần ngã trong vòng cấm CLB Bình Dương nhưng không có 11m cho HAGL.

Tiếp tục ở tình huống thứ 2 ở phút 60 của trận đấu, thủ môn Sơn Hải tranh chấp từ sau tới khiến Văn Toàn bị ngã trong vòng cấm một lần nữa. Nhưng vẫn như tình huống trước đó trọng tài Lê Vũ Linh lại nói không với 11m cho HAGL với nhận định thủ môn Sơn Hải không phạm lỗi.

Nói tiếp về tình huống này, trưởng ban trọng tài VFF đã nhận định: “Tổ trọng tài đã có có trận đấu tốt, trong đó có quyết định hợp lý ở tình huống Văn Toàn ngã trong vùng cấm cuối hiệp 1. Đó không phải lỗi của thủ môn bên phía Bình Dương”.

“Văn Toàn là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật tốt, đặc biệt xử lý tình huống ở phạm vi hẹp rất hay. Nếu trọng tài không có tốc độ để bám sát tình huống, không có được góc nhìn thuận lợi sẽ dễ mắc sai lầm. trọng tài chính rất tỉnh táo và bản lĩnh“, Ông Dương Văn Hiền chia sẻ thêm. Sau trận hòa này HAGL nối dài chuỗi 4 trận không thắng, tạm xếp vị trí thứ 6 trên BXH.

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có những cái nhìn về công tác trọng tài ở trận đấu này.

Theo Thể Thao

By admin